Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 08/02/2018-11:17:00 AM
Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri thăm và chúc tết tỉnh Đắk Nông
Chiều ngày 06/02/2018, lãnh đạo tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia do Ngài Nhong Sơt - Phó tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Cao Huy -TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh đã tiếp đoàn.

Đ/c Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tặng hoa chúc mừng đoàn công tác của tỉnh Mondulkiri sang thăm và chúc mừng năm mới


Tại buổi thăm và chúc mừng năm mới, đồng chí Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã phát biểu chào mừng Đoàn cán bộ Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri sang thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Cao Huy cũng đã thông báo với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2017 có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Kinh tế vĩ mô ổn định. GDP tăng từ 6,21% (năm 2016) lên 6,81% (năm 2017), cao hơn mục tiêu đề ra là 6,7%. Dự trữ ngoại hối tăng từ 41 tỷ USD (năm 2016) lên 51,5 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. An sinh xã hội được bảo đảm, phúc lợi xã hội và đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Đặc biệt, năm 2017, Việt Nam đã tổ chức thành công Năm APEC Việt Nam, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Năm 2017 cũng là năm mà quan hệ hai nước Việt nam - Campuchia và hai dân tộcphát triển rất tốt đẹp. Chúng ta vừa long trọng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 02 nước. Nhiều chuyến thăm cấp cao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng như: chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Việt Nam cũng vui mừng đón Thủ tướng Hun Sen tham dự cấp cao APEC...

Đ/c Cao Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu chào mừng Đoàn cán bộ Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri sang thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc Việt Nam

Đồng chí cũng thông báo với đoàn về những thành công đáng kể về kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông năm 2017: Tốc độ tăng trưởng kinh tế: 9,47%; GDP bình quân đầu người: Đạt gần 2000USD/người; Thu ngân sách trên 2000 tỷ đồng.

Năm 2017, mối quan hệ giữa hai tỉnh tiếp tục đạt được những thành quả đáng khích lệ. Hai tỉnh Đăk Nông và tỉnh Mondulkiri đã tổ chức trao đổi 12 đoàn lãnh đạo cao cấp thăm viếng lẫn nhau. Bên cạnh hoạt động trao đổi đoàn cấp tỉnh, các cơ quan, ban ngành và các huyện biên giới hai bên cũng đã trao đổi trên 30 đoàn công tác sang thăm và làm việc, trao đổi các nội dung hợp tác mà lãnh đạo hai tỉnh đã thỏa thuận.

Đồng chí đánh giá cao tinh thần hợp tác của các cơ quan, ban ngành, địa phương của hai bên trong năm vừa qua. Các nội dung hợp tác trên các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, thương mại và đặc biệt là quốc phòng và an ninh đi vào thực chất và ngày càng có chiều sâu, góp phần củng cố mối quan hệ láng giềng, hữu nghị truyền thống giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh. Các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa cơ quan dân vận, thanh niên và các tổ chức hữu nghị ngày càng được đẩy mạnh, thường xuyên góp phần củng cô tình đoàn kết, gắn bó giữa hai tỉnh. Đồng chí mong rằng trong năm mới 2018 này, chúng ta sẽ nỗ lực hơn nữa để vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh.

Ngài Nhong Sơt - Phó tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc Việt Nam

Trong không khí ấm cúng, thân tình, hữu nghị, Ngài Nhong Sơt - Phó tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đón một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Nhân dân Campuchia và nhân dân Việt Nam đã trải qua nhiều gian khổ và cùng giúp đỡ nhau trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay. Về phía tỉnh Mondulkiri luôn gắng sức vun đắp tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị với tỉnh Đắk Nông để cùng nhau phát triển.

Đồng chí Cao Huybày tỏ sự cảm ơn đến Đảng, Chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri đã dành sự quan tâm sâu sắc, sang thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc Việt Nam. Đồng chí cho rằng sự quan tâm đó sẽ góp phần làm cho mối quan hệ giữa hai tỉnh Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri ngày càng thêm thắm thiết hơn.

Ngài Nhong Sơt - Phó tỉnh trưởng tỉnh Mondulkiri tặng quà cho tỉnh Đắk Nông nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc Việt Nam
Đ/c Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trao, tặng quà cho đoàn cán bộ Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri sang thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc Việt Nam

Minh Đức
Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông

  • Tổng số lượt xem: 2323
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn