Skip Ribbon Commands
Skip to main contentChủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 10/10/2017-16:55:00 PM
Tỉnh Bình Phước làm việc với tỉnh Champasak(Lào)
Ngày 15/9, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Champasak – Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do ông Somsanith Bouttivong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Champasak làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bình Phước về tình hình hợp tác giữa hai tỉnh từ năm 2011 đến nay.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Anh Thư – Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Phước cho biết, qua 5 năm thực hiện Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày 20/6/2011, tình hình hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với tỉnh Champasak đã ghi nhận nhiều kết tích cực. Cụ thể, Bình Phước đã tổ chức được 25 đoàn đi công tác tại Lào, trong đó có 11 đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Champasak; về phía tỉnh Champasak đã có 12 đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước.

Về du lịch, năm 2012 Bình Phước đã tổ chức Hội thảo quốc tế xúc tiến đầu tư du lịch nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển du lịch tuyến du lịch quốc tế Bình Phước - Kratie, Stung treng (Campuchia) - Champasak. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong ngành du lịch 3 nước tìm hiểu thông tin và định hướng đầu tư, phát triển hoạt động du lịch.

Về nông nghiệp, Bình Phước đã hỗ trợ cây giống, cũng như tập huấn kỹ thuật cho Champasak để phát triển cây điều, tiêu với tổng kinh phí trong 5 năm 2,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực thương mại, giao thông vận tải, y tế cũng được lãnh đạo hai tỉnh đẩy mạnh hợp tác, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Somsanith Bouttivong cho rằng, cuộc gặp gỡ giữa hai tỉnh hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc góp phần gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, Nhà nước Lào và Việt Nam nói chung và hai tỉnh nói riêng. Ông Somsanith Bouttivong mong muốn, hai tỉnh sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác hơn nữa thời gian tới. Ông mong muốn Bình Phước tiếp tục hỗ trợ khoa học kỹ thuật để giúp tỉnh có điều kiện phát triển nông nghiệp. Ông Somsanith Bouttivong nói, những nội dung hợp tác trong thời gian tới sẽ giao cho từng ngành chuyên môn soạn thảo nhằm sớm hoàn thành ký kết hợp tác.

Đáp lại tấm chân tình của ông Somsanith Bouttivong, ông Huỳnh Anh Minh cho rằng, mối quan hệ giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Champasak là mối quan hệ lâu đời, hợp tác và hữu nghị. Do đó, việc triển khai biên bản ghi nhớ giữa 2 tỉnh được lãnh đạo tỉnh Bình Phước đánh giá rất cao. Ông Huỳnh Anh Minh nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đạt được, những nội dung hợp tác giai đoạn tiếp theo phải được hai bên thực hiện trên tinh thần hợp tác, tăng cường và phát triển. Ông tin tưởng buổi làm việc hôm nay sẽ mở ra những cơ hội mới, những nội dung hợp tác cụ thể mang lại những lợi ích thiết thực cho 2 bên./.


Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước

  • Tổng số lượt xem: 1606
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn