Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ năm, ngày 13 tháng 12 năm 2018
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 14/03/2018-15:21:00 PM
Eurogroup đưa ra hạn chót thông qua các biện pháp cải tổ Eurozone

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)
Trong cuộc họp ngày 12/3 tại Brussels, các Bộ trưởng Tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) xác định tháng 6/2018 là hạn chót để thông qua một loạt biện pháp cải tổ Khu vực này.

Nội dung cải tổ tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến Quỹ cứu trợ của Liên minh châu ÂU (EU), Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) và hoàn thiện Liên minh ngân hàng.

Giám đốc điều hành ESM Klaus Regling tuyên bố về mặt kỹ thuật đã đạt được tiến triển tốt về liên minh ngân hàng và phát triển tương lai của ESM.

Về phần mình, chủ tịch Nhóm các Bộ trưởng Tài chính Eurozone (Eurogroup) Mario Centeno tuyên bố đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi để tăng cường vai trò của ESM trong quản lý các cuộc khủng hoảng trong khuôn khổ thể chế hiện nay, tất cả nhằm tránh dẫn đến tình trạng “công việc kép” của Ủy ban châu Âu (EC).

Các lãnh đạo của Eurozone sẽ phải thông qua việc thành lập Quỹ Tiền tệ châu Âu trên cơ sở nền tảng của ESM vào tháng Sáu.

Liên quan đến cải cách Liên minh ngân hàng, vì còn tồn tại một vài lo ngại về một số vấn đề liên quan đến Cơ chế bảo hiểm tiền gửi, ông Regling kêu gọi các quốc gia thành viên cần nhanh chóng cho ra đời một hệ thống bảo hiểm tiền gửi chung châu Âu.

Ông Regling cho rằng nếu có được một chế độ bảo hiểm tiền gửi chung đáng tin cậy từ vài năm qua thì việc quyết định các chương trình như ESM hay Quỹ bình ổn tài chính châu Âu sẽ đơn giản hơn rất nhiều./.


TTXVN/VIETNAM+

    Tổng số lượt xem: 210
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn