Tin nổi bật      
Trong hai ngày 16 - 17/7, Hội nghị tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất đã diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia.
(MPI Portal) – Ngày 15/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức cuộc họp Đánh giá giữa kỳ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn V.
Ngày 25/6, tại xã A Ngo, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào đã tổ chức lễ khai trương cửa khẩu quốc tế La Lay ở tỉnh Quảng Trị và La Lay thuộc Salavan của Lào.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam năm 2014 (19/06/2014)
Việt Nam vẫn là địa chỉ tiếp nhận đầu tư an toàn, thân thiện (17/06/2014)
   Xem tiếp
Tin khu vực tam giác phát triển      
Trong hai ngày 16 - 17/7, Hội nghị tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất đã diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia.
(MPI Portal) - Ngày 21/4/2014, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Diễn đàn Đối tác Phát triển cho Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV). Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đồng chủ tọa Diễn đàn.
(MPI Portal) – Chiều ngày 12/3/2013, Hội nghị Cấp cao Tam giác phát triển Campuchia – Lào - Việt Nam lần thứ 7 (CLV7) đã được tổ chức tại Thủ đô Vientiane (Lào) dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen và tham dự của đại diện các Bộ, ngành của ba nước.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên đường tham dự các Hội nghị cấp cao tại Lào (12/03/2013)
Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 8 khu vực Tam giác Phát triển (10/12/2012)
   Xem tiếp
Tin kinh tế thế giới      
Hiệp định đối tác kinh tế Liên minh châu Âu (EU) - Trung Phi (EPA) về thương mại và phát triển giữa EU và Cameroon chính thức có hiệu lực ngày 4/8 sau khi Nghị viện châu Âu thông qua hồi tháng Sáu năm ngoái và Cameroon phê chuẩn hôm 25/7 vừa qua.
Theo thời báo Tehran Times, Iran muốn mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế với các quốc gia châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng và công nghiệp, trong bối cảnh quốc gia Hồi giáo này đứng trước viễn cảnh tươi sáng về khả năng các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
Ngày 28/7, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung - hwan cho biết nước này sẽ duy trì chính sách kinh tế mở rộng cho đến ít nhất là năm 2015 nhằm thúc đẩy nhu cầu trong nước hiện đang rơi vào tình trạng ảm đạm sau khi xảy ra vụ đắm phà khiến nhiều người thiệt mạng hồi tháng Tư vừa qua.
Argentina cận kề nguy cơ vỡ nợ lần thứ hai trong vòng 13 năm (29/07/2014)
Hàn Quốc công bố gói kích thích kinh tế trị giá 40 tỷ USD (28/07/2014)
   Xem tiếp
Bài giới thiệu      
Giới thiệu tỉnh Bình Phước
Bình phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có độ cao trung bình trên 50m so với mặt nước biển, cách thành phố Hồ Chí Minh 110km, với các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh nối với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên.
Tỉnh Kon Tum
Nằm ở phía bắc Tây Nguyên, với vị thế địa - chính trị, địa - kinh tế quan trọng, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, kết cấu hạ tầng từng bước được nâng cấp đồng bộ, Kon Tum có khá nhiều lợi thế để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa .
Tỉnh Đắk Lắk
Đắk Lắk là tỉnh nằm ở Trung tâm cao nguyên Trung bộ, là vùng đất nổi tiếng về cà phê, cao su và lễ hội. Đến Đắk Lắk là đến với rừng núi, sông hồ và những ngọn thác hùng vĩ hòa cùng không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một “ Kiệt tác truyền khẩu và văn hóa phi vật thể” của nhân loại.
Giới thiệu sơ lược về Tây Nguyên
Tây Nguyên Việt Nam là vùng cao nguyên gồm 5 tỉnh,được sắp xếp theo thứ tự từ bắc xuống nam: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, và Lâm Đồng.
Đắk Lắk: Trung tâm kinh tế của Tây Nguyên
"Đắk Lắk nằm trong tam giác phát triển biên giới 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam, đây là khu vực có vị trí chiến lược đối với cả 3 nước về chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái".