Liên hệSitemapÝ kiến phản hồi Chọn ngôn ngữ
Liên kết website
Tin nổi bật      
Tối 13/10, tại Cung Hòa Bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến lễ ký kết và trao đổi 31 văn kiện hợp tác giữa hai nước.
Phát biểu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Vientiane (Lào), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư chính là động lực để phát triển, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, anh em Việt-Lào.
Theo thông cáo ngày 1/10 của Đại sứ quán Nhật Bản và các cơ quan truyền thông tại Campuchia, Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý cung cấp gói viện trợ không hoàn lại trị giá 3,206 tỷ yen (tương đương 30 triệu USD) cho Chính phủ Hoàng gia Campuchia, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Đoàn đại biểu Vientiane tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư tại Bình Dương (19/09/2016)
Ký thỏa thuận khơi thông dòng vốn lưu thông giữa Việt Nam-Cuba (16/09/2016)
   Xem tiếp
Tin khu vực tam giác phát triển      
Sau khi được đầu tư, đường cao tốc này sẽ có vận tốc thiết kế 100 km/giờ; bề rộng mặt đường 22,5 m với 6 làn xe.
Trong hai ngày 16 - 17/7, Hội nghị tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất đã diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia.
(MPI Portal) - Ngày 21/4/2014, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Diễn đàn Đối tác Phát triển cho Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV). Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đồng chủ tọa Diễn đàn.
Hội nghị cấp cao Tam giác phát triển: Tạo đột phá cho phát triển (13/03/2013)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên đường tham dự các Hội nghị cấp cao tại Lào (12/03/2013)
   Xem tiếp
Tin kinh tế thế giới      
Reuters đưa tin Bộ trưởng Thương mại Philippines Ramon Lopez ngày 21/10 cho biết nước này sẽ duy trì các quan hệ thương mại và kinh tế với Mỹ, một ngày sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố "chia tách" khỏi Washington.
Ngày 21/10, Chính phủ Cuba đã một lần nữa kêu gọi Quốc hội Mỹ sớm dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận kinh tế và thương mại nhằm vào đảo quốc Caribe này trong hơn 50 năm qua, trong bối cảnh hai cựu thù thời Chiến tranh Lạnh đang thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ.
Ngày 24/10, Chính phủ Nhật Bản thông báo thặng dư thương mại của nước này trong quý 2-3/2016 đạt 2.460 tỷ yen (tương đương 24 tỷ USD) vì nhập khẩu giảm mạnh do giá dầu thô và khí đốt lao dốc.
Trung Quốc vượt Mỹ thành nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới (14/10/2016)
Singapore và Ấn Độ hợp tác phát triển thành phố thông minh (06/10/2016)
   Xem tiếp
Bài giới thiệu      
Giới thiệu tỉnh Bình Phước
Bình phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có độ cao trung bình trên 50m so với mặt nước biển, cách thành phố Hồ Chí Minh 110km, với các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh nối với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên.
Tỉnh Kon Tum
Nằm ở phía bắc Tây Nguyên, với vị thế địa - chính trị, địa - kinh tế quan trọng, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, kết cấu hạ tầng từng bước được nâng cấp đồng bộ, Kon Tum có khá nhiều lợi thế để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa .
Tỉnh Đắk Lắk
Đắk Lắk là tỉnh nằm ở Trung tâm cao nguyên Trung bộ, là vùng đất nổi tiếng về cà phê, cao su và lễ hội. Đến Đắk Lắk là đến với rừng núi, sông hồ và những ngọn thác hùng vĩ hòa cùng không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một “ Kiệt tác truyền khẩu và văn hóa phi vật thể” của nhân loại.
Giới thiệu sơ lược về Tây Nguyên
Tây Nguyên Việt Nam là vùng cao nguyên gồm 5 tỉnh,được sắp xếp theo thứ tự từ bắc xuống nam: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, và Lâm Đồng.
Đắk Lắk: Trung tâm kinh tế của Tây Nguyên
"Đắk Lắk nằm trong tam giác phát triển biên giới 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam, đây là khu vực có vị trí chiến lược đối với cả 3 nước về chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái".
Trang thông tin Tam giác phát triển Campuchia Lào Việt Nam
Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội   •   Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 04.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 04.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn