Liên hệSitemapÝ kiến phản hồi Chọn ngôn ngữ
Liên kết website
Tin nổi bật      
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong ngày 19 và 20/11, tại thủ đô Vientiane, Viện Khoa học và Xã hội Lào đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Cộng đồng kinh tế ASEAN: Sự sẵn sàng và những thách thức đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.”
Từ ngày 13-15/11 tại thành phố Siem Riep, Liên hiệp thanh niên Campuchia đã tổ chức cuộc hội thảo về chủ đề ‘Hợp tác Doanh nghiệp cùng nhau tiến tới tìm kiếm cơ hội đầu tư” nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và phát huy vai trò của thanh niên ba nước Việt Nam, Campuchia và Lào trong hợp tác phát triển kinh tế.
Ngày 5/11 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Việt-Lào ưu tiên thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư (05/11/2015)
Họp Tham vấn cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ hai (04/11/2015)
   Xem tiếp
Tin khu vực tam giác phát triển      
Trong hai ngày 23 - 24/9, tại tỉnh Champasac ở Nam Lào đã diễn ra vòng đàm phán thứ ba về Hiệp định xúc tiến và tạo thuận lợi cho thương mại trong khu vực Tam giác Phát triển gồm Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV).
Chiều 11/9, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”.
Các tác động từ Cộng đồng Kinh tế ASEAN, một số vấn đề biên giới và nguồn tài nguyên xuyên quốc gia là những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến hợp tác kinh tế xuyên biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào đã được đề cập tại hội thảo quốc tế thường niên lần thứ 4 về khoa học xã hội "Hợp tác kinh tế xuyên biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào".
Nâng cấp, mở rộng khuôn khổ hợp tác Khu vực Tam giác phát triển (26/11/2014)
Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao Campuchia-Lào-Việt Nam (24/11/2014)
   Xem tiếp
Tin kinh tế thế giới      
Truyền thông Philippines ngày 27/11 cho biết Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt hai khoản vay có tổng giá trị 600 triệu USD nhằm hỗ trợ nỗ lực của Chính phủ Philippines trong việc thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân vào các dự án cơ sở hạ tầng cần thiết.
Ủy viên Thương mại EU Cecilia Malmstrom vừa cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ loại bỏ thuế xe ôtô một khi Nhật Bản mở cửa thị trường nông nghiệp theo khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do (FTA), hiện đang được hai bên đàm phán.
Theo Japantimes.co.jp, Chính phủ Nhật Bản ngày 25/11 đã công bố tài liệu giải thích Hiệp định thương mại tự do Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp như thế nào trong một nỗ lực nhằm dập tắt những lo ngại trong ngành nông nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này.
Tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý 3 cao hơn hẳn mức dự báo (26/11/2015)
Singapore-Ấn Độ cam kết tăng gấp đôi kim ngạch song phương (26/11/2015)
   Xem tiếp
Bài giới thiệu      
Giới thiệu tỉnh Bình Phước
Bình phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có độ cao trung bình trên 50m so với mặt nước biển, cách thành phố Hồ Chí Minh 110km, với các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh nối với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên.
Tỉnh Kon Tum
Nằm ở phía bắc Tây Nguyên, với vị thế địa - chính trị, địa - kinh tế quan trọng, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, kết cấu hạ tầng từng bước được nâng cấp đồng bộ, Kon Tum có khá nhiều lợi thế để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa .
Tỉnh Đắk Lắk
Đắk Lắk là tỉnh nằm ở Trung tâm cao nguyên Trung bộ, là vùng đất nổi tiếng về cà phê, cao su và lễ hội. Đến Đắk Lắk là đến với rừng núi, sông hồ và những ngọn thác hùng vĩ hòa cùng không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một “ Kiệt tác truyền khẩu và văn hóa phi vật thể” của nhân loại.
Giới thiệu sơ lược về Tây Nguyên
Tây Nguyên Việt Nam là vùng cao nguyên gồm 5 tỉnh,được sắp xếp theo thứ tự từ bắc xuống nam: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, và Lâm Đồng.
Đắk Lắk: Trung tâm kinh tế của Tây Nguyên
"Đắk Lắk nằm trong tam giác phát triển biên giới 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam, đây là khu vực có vị trí chiến lược đối với cả 3 nước về chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái".
Trang thông tin Tam giác phát triển Campuchia Lào Việt Nam
Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội   •   Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 04.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 04.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn