Liên hệSitemapÝ kiến phản hồi Chọn ngôn ngữ
Tin nổi bật      
(MPI Portal) - Diễn đàn phát triển châu Á lần thứ 5 (ADF - 5) do Chính phủ Việt Nam phối hợp với Nhật Bản và Hàn Quốc tổ chức đã khai mạc sáng ngày 19/9/2014 tại Hà Nội với chủ đề "Những thách thức và chiến lược hướng tới Phát triển bền vững của Châu Á". Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn.
Việt Nam và Ấn Độ nhất trí tăng cường và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược với trọng tâm là hợp tác chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, khoa học và kỹ thuật, dầu khí, văn hóa, kết nối nhân dân và hợp tác khu vực và đa phương.
Ngày 25/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ đang có chuyến thăm Việt Nam.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 46 (27/08/2014)
Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với EU (13/08/2014)
   Xem tie?p
Tin khu vực tam giác phát triển      
Trong hai ngày 16 - 17/7, Hội nghị tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) lần thứ nhất đã diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia.
(MPI Portal) - Ngày 21/4/2014, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Diễn đàn Đối tác Phát triển cho Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV). Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đồng chủ tọa Diễn đàn.
(MPI Portal) – Chiều ngày 12/3/2013, Hội nghị Cấp cao Tam giác phát triển Campuchia – Lào - Việt Nam lần thứ 7 (CLV7) đã được tổ chức tại Thủ đô Vientiane (Lào) dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen và tham dự của đại diện các Bộ, ngành của ba nước.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên đường tham dự các Hội nghị cấp cao tại Lào (12/03/2013)
Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 8 khu vực Tam giác Phát triển (10/12/2012)
   Xem tie?p
Tin kinh tế thế giới      
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã giảm 0,2% trong tháng Tám vừa qua. Đây là lần giảm tỷ lệ lạm phát đầu tiên trong hơn một năm qua và việc này sẽ giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm áp lực trong việc tăng lãi suất.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 17/9 đã hối thúc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G - 20) triển khai các bước đi mạnh mẽ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới vốn đang trên đà phục hồi khiêm tốn.
Đài KBS đưa tin Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định đánh thuế 513% đối với gạo nhập khẩu từ nước ngoài, một động thái chuẩn bị cho việc phải mở cửa thị trường gạo vào năm 2015.
Thâm hụt thương mại của Nhật Bản ở mức 948,5 tỷ yen (19/09/2014)
Nga - Zimbabwe ký thỏa thuận khai thác bạch kim trị giá 3 tỷ USD (19/09/2014)
   Xem tie?p
Bài giới thiệu      
Giới thiệu tỉnh Bình Phước
Bình phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có độ cao trung bình trên 50m so với mặt nước biển, cách thành phố Hồ Chí Minh 110km, với các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh nối với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên.
Tỉnh Kon Tum
Nằm ở phía bắc Tây Nguyên, với vị thế địa - chính trị, địa - kinh tế quan trọng, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, kết cấu hạ tầng từng bước được nâng cấp đồng bộ, Kon Tum có khá nhiều lợi thế để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa .
Tỉnh Đắk Lắk
Đắk Lắk là tỉnh nằm ở Trung tâm cao nguyên Trung bộ, là vùng đất nổi tiếng về cà phê, cao su và lễ hội. Đến Đắk Lắk là đến với rừng núi, sông hồ và những ngọn thác hùng vĩ hòa cùng không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một “ Kiệt tác truyền khẩu và văn hóa phi vật thể” của nhân loại.
Giới thiệu sơ lược về Tây Nguyên
Tây Nguyên Việt Nam là vùng cao nguyên gồm 5 tỉnh,được sắp xếp theo thứ tự từ bắc xuống nam: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, và Lâm Đồng.
Đắk Lắk: Trung tâm kinh tế của Tây Nguyên
"Đắk Lắk nằm trong tam giác phát triển biên giới 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam, đây là khu vực có vị trí chiến lược đối với cả 3 nước về chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái".