Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 07/12/2017-16:00:00 PM
Thủ tướng Lào đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, chiều 6/12, tại Văn phòng Thủ tướng Lào ở thủ đô Vientiane, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN, làm Trưởng đoàn, nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Lào theo lời mời của Tổng Giám đốc Thông tấn xã Pathet Lào (KPL), đồng chí Sounthone Khanthavong.
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chân thành cảm ơn Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã dành thời gian tiếp đoàn, khẳng định điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Lào đối với công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa TTXVN và KPL.

Báo cáo với Thủ tướng Thongloun Sisoulith về quan hệ hợp tác giữa hai hãng thông tấn, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết trong những năm qua, TTXVN đã dành sự hỗ trợ nhiều mặt cho KPL, đặc biệt trong công tác trao đổi thông tin; đào tạo phóng viên, biên tập viên và hỗ trợ trang thiết bị kỹ thuật cho KPL.

Trong năm 2017, TTXVN và KPL đã thực hiện tốt các nội dung hợp tác theo thỏa thuận giữa hai hãng, phối hợp hiệu quả trong công tác thông tin tuyên truyền về các sự kiện lớn của hai nước, đặc biệt là các sự kiện trong khuôn khổ Năm Hữu nghị và đoàn kết Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017.

TTXVN mong muốn Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo Lào ủng hộ và tạo điều kiện để TTXVN và KPL tiếp tục tăng cường hợp tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của hai hãng thông tấn quốc gia.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn đại biểu TTXVN diễn ra trong bối cảnh hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đang tưng bừng kỷ niệm Năm Hữu nghị và đoàn kết Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017.

Quang cảnh buổi tiếp

Thủ tướng Thongloun Sisoulith khẳng định tầm quan trọng của hai hãng thông tấn quốc gia, đồng thời đánh giá cao việc TTXVN đã luôn đồng hành cùng KPL từ khi hãng thông tấn Lào ra đời cho đến nay, khẳng định điều này không chỉ giúp KPL ngày càng phát triển mà còn đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước Lào giao phó.

Trước đó, chiều 5/12, Đoàn đại biểu TTXVN do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu KPL do Tổng Giám đốc Sounthone Khanthavong làm Trưởng đoàn.

Tham dự hội đàm có đồng chí Savankhone Razmonty, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, cơ quan chủ quản của KPL.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã tổng kết đánh giá kết quả hợp tác giữa hai cơ quan thông tấn trong năm 2017, đồng thời trao đổi về phương thức hoạt động và kế hoạch hợp tác trong năm 2018 theo tinh thần Nghị định thư về hợp tác nghiệp vụ giai đoạn từ 2016-2020.

Hai bên hài lòng nhận thấy hợp tác chuyên môn giữa hai hãng thông tấn tiếp tục được triển khai hiệu quả trong năm 2017.

Hai hãng duy trì trao đổi thông tin và ảnh thời sự hàng ngày, hỗ trợ về kỹ thuật và bồi dưỡng nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam cũng như tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước.

Phát biểu tại hội đàm, Tổng Giám đốc Sounthone Khanthavong đã chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và hợp tác toàn diện của TTXVN đối với KPL trong suốt thời gian qua, đặc biệt là sự giúp đỡ của TTXVN đối với KPL trong năm 2017 trong các lĩnh vực như đào tạo tiếng Việt cho phóng viên, biên tập viên của KPL và hỗ trợ trang thiết bị cho KPL.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cảm ơn KPL đã luôn dành sự hỗ trợ hiệu quả đối với hoạt động của Cơ quan thường trú TTXVN tại Lào; đánh giá cao sự phối hợp của KPL trong công tác chuẩn bị và tổ chức Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam-Lào mãi mãi vững bền hơn núi hơn sông” nhân Năm Đoàn kết và hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017, cũng như việc phát hành Báo Ảnh Việt Nam bằng tiếng Lào tại Lào.

Về phương hướng hợp tác trong năm 2018, lãnh đạo TTXVN và KPL nhất trí tăng cường hợp tác nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin giữa hai hãng. KPL tiếp tục hỗ trợ phát hành Báo Ảnh Việt Nam bằng tiếng Lào tại Lào và phát sóng các chương trình của kênh truyền hình TTXVN (Vnews) tại Lào.

TTXVN tiếp tục tạo điều kiện cho phóng viên, biên tập viên của KPL bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ và hỗ trợ KPL hoàn thiện hệ thống trang bị kỹ thuật cho khu nhà làm việc mới của hãng thông tấn Lào…

Kết thúc hội đàm, lãnh đạo hai cơ quan thông tấn hai nước đã cùng nhau ký kết Biên bản Hợp tác trong năm 2018./.


TTXVN

    Tổng số lượt xem: 836
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn