Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 16/12/2017-11:59:00 AM
Thúc đẩy thương mại và dịch vụ Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
(MPI) – Trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11, Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam diễn ra tại Bình Phước, ngày 16/12/2017, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với các Bộ, ngành và cơ quan liên quan tổ chức Hội chợ triển lãm Thương mại và Du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.
Đại diện các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh thuộc Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam khai mạc Hội chợ. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Tham dự Hội chợ có lãnh đạo các Tỉnh thuộc Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam, đại diện các cơ quan xúc tiến thương mại, đầu tư và doanh nghiệp các tỉnh trong Khu vực Tam giác phát triển, các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước, các hội, hiệp hội và doanh nghiệp.

Hội chợ với quy mô hơn 100 gian hàng tiêu chuẩn có sự tham gia của các Sở Công thương, các cơ quan Xúc tiến Thương mại, Đầu tư, Du lịch và doanh nghiệp của các tỉnh trong Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa Nhân dân ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam trong Khu vực Tam giác phát triển. Đồng thời, đây là cơ hội để doanh nghiệp ba nước tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, tìm hiểu cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đoàn đại biểu và người dân thăm quan các gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Sự kiện có ý nghĩa thiết thực về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư trong Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam. Thông qua Hội chợ sẽ góp phần liên kết phát triển kinh tế - xã hội giữa các địa phương trong Khu vực cũng như liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo cho doanh nghiệp có những định hướng mới về phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại và du lịch, đủ sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ, ông Lê An Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương đánh giá cao chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, các hội, hiệp hội của các Tỉnh trong Khu vực Tam giác phát triển và các Tỉnh của Việt Nam, đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ của tỉnh Bình Phước trong suốt thời gian qua. Ông Lê An Hải tin tưởng, với sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước, Hội chợ sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tăng cường hợp tác hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa ba nước.

Hội chợ triển lãm Thương mại và Du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16 - 19/12/2017./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3803
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn