Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2022
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 23/01/2018-14:46:00 PM
Lào-Campuchia-Thái Lan hợp tác quản lý nguồn tài nguyên sông Mekong

(Nguồn: mrcmekong)
Chính phủ Đức đã triển khai hỗ trợ hai dự án hợp tác chung giữa Campuchia và Lào, Campuchia và Thái Lan về quản lý nguồn tài nguyên lưu vực sông Mekong.

Theo Ủy hội Mekong (MRC), mục đích của hai dự án nói trên là nhằm quản lý nguồn tài nguyên lưu vực sông Mekong một cách hiệu quả hơn và giải quyết các vấn đề lũ lụt và hạn hán. Đây là hai dự án nằm trong số năm dự án được xây dựng dựa trên Chiến lược phát triển lưu vực Mekong.

Hai dự án này sẽ được triển khai giai đoạn đầu tiên từ tháng Tư tới đến tháng 3/2019.

Các nước thành viên sẽ sử dụng các dự án để thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới trong quy hoạch và quản lý tài nguyên nước nhằm tạo ra các lợi ích chung.

Các dự án này sẽ được Chính phủ Đức hỗ trợ thông qua Deutsche Gesellschaft fur Internationale Zusammenarbeit (GIZ), một đối tác của MRC, với trọng tâm là quy hoạch phát triển xuyên biên giới về quản lý tài nguyên nước ở vùng Khone Falls giữa Campuchia và Lào.

Ngoài ra, hai dự án cũng tập trung vào việc đánh giá và lập kế hoạch đối phó với lũ lụt và hạn hán ở các khu vực biên giới của Campuchia và Thái Lan, những nơi thường xuyên xảy ra lũ lụt.

MRC cho biết thêm những dự án này dự kiến sẽ thu hút đầu tư chung để cải thiện an ninh nguồn nước và hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội trong các khu vực xuyên biên giới của dự án và xa hơn nữa.

MRC là một tổ chức liên chính phủ về đối thoại và hợp tác khu vực ở lưu vực hạ lưu sông Mekong, được thành lập năm 1995 dựa trên Hiệp định Mekong giữa Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam./.


TTXVN/VIETNAM+

    Tổng số lượt xem: 1003
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn