Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 25/09/2023-17:10:00 PM
Doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội tiến sâu vào thị trường Mỹ Latinh
Venezuela sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tổng Công ty Viglacera thâm nhập thị trường nước này, coi đó là động lực để tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Đoàn công tác Viglacera chụp ảnh chung cùng đại diện Bộ Công nghiệp và Sản xuất Venezuela. (Ảnh: TTXVN phát)

Chính phủ Venezuela sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tổng Công ty Viglacerathâm nhập thị trường nước này, coi đó là động lực để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia.

Đây là khẳng định của ông Jorge Márquez, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Venezuela, Chủ tịch Phân ban Hợp tác liên Chính phủ Venezuela-Việt Nam, trong buổi tiếp đoàn công tác của Tổng Công ty Viglacerado Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Anh dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Venezuela nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác-đầu tư.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu tại buổi tiếp, ông Jorge Márquez nêu rõ Venezuela đang trong quá trình phục hồi và đa dạng hóa nền kinh tế nhằm giảm thiểu tình trạng phụ thuộc vào dầu mỏ, do đó tiềm năng hợp tác trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, đặc biệt là công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, là rất triển vọng.

Trong khi đó, tại buổi làm việc với đoàn công tác của Viglacera, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Sản xuất Venezuela José Félix Rivas Alvarado nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng cầm quyền cũng như giữa hai nhà nước thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Hai quốc gia đang trong giai đoạn thuận lợi nhất để tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực xây dựng nhằm phục vụ đời sống người dân.

Phát biểu tại các buổi làm việc, giới thiệu về Viglacera, Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Anh cho biết không chỉ là nhà sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất Việt Nam, Viglacerahiện nằm trong danh sách 20 tập đoàn sản xuất gạch ốp lát lớn nhất thế giới, phân phối sản phẩm tại trên 40 quốc gia trong đó bao gồm các thị trường có yêu cầu chất lượng sản phẩm cao như Mỹ, châu Âu và Canada.

Liên quan đến hợp tác quốc tế, ông Trần Ngọc Anh cho biết hiệnViglaceracó quan hệ bạn hàng với hơn 500 doanh nghiệp trên toàn cầu.

Riêng tại khu vực Mỹ Latinh, từ năm 2018, Tổng Công ty đã đầu tư vàoĐặc khu Phát triển Marielcủa Cuba, đồng thời góp vốn, thành lập Công ty liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng SANVIG tại đây và đã cho ra những sản phẩm đầu tiên từ năm 2019.

Nhân chuyến thăm, Phó Tổng Giám đốc Viglacerabày tỏ mong muốn lãnh đạo các bộ, ngành Venezuela quan tâm, tạo điều kiện để các sản phẩm của Viglacerasớm có mặt tại thị trường Venezuela, cũng như phối hợp nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư trong thời gian tới của Tổng Công ty tại Venezuela.

Đại diện Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các bộ ngành Venezuela trong việc thúc đẩy quan hệ song phương nói chung cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Viglaceranói riêng.

Đại sứ Vũ Trung Mỹ cho biết Đảng và Chính phủ Việt Nam coi ngoại giao kinh tế đóng vai trò là động lực quan trọng cho phát triển đất nước, trong đó lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, qua đó nâng cao hiệu quả hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong nỗ lực vươn ra thị trường thế giới, trong đó có các quốc gia Mỹ Latinh nói chung và Venezuela nói riêng.

Trong thời gian thăm, làm việc tại Venezuela từ ngày 20-24/9, đoàn công tác của Tổng Công ty Viglaceracũng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Dân cư và Nhà ở Ildemaro Villarroel, có các cuộc gặp, tọa đàm với Phòng Thương mạiVenezuela-Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Venezuela, thăm một số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh-sản xuất vật liệu xây dựng.

Trước đó, nhân chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dominicana hồi tháng 2/2023, Tổng Giám đốc ViglaceraNguyễn Anh Tuấn cũng đã thông báo kế hoạch cử đoàn khảo sát đến quốc gia Mỹ Latinh này nhằm tìm hiểu thị trường, qua đó lập dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp sản xuấtvật liệu xây dựng./.

Phi Hùng
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 152
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn