Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 15/07/2022-00:19:00 AM
Doanh nghiệp Việt phát triển dịch vụ thanh toán điện tử tại Campuchia
Tổng giám đốc Metfone cho biết việc ký kết thỏa thuận hợp tác là cơ hội gắn kết quan hệ hợp tác giữa Metfone và Angkormilk, góp phần mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho người dân Campuchia.

Lãnh đạo Công ty Metfone và Công ty TNHH Angkormilk tại lễ ký hợp tác phát triển dịch vụ viễn thông và thanh toán điện tử. (Ảnh: Hùng Vũ/TTXVN)

Hai doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia gồm Công ty Viettel Cambodia (Metfone) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn sữa Angkor (Angkormilk) vừa ký thỏa thuận hợp tác phát triển dịch vụ viễn thông và thanh toán điện tử tại đất nước Chùa Tháp.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Metfone và Angkormilk diễn ra chiều 14/7 tại thủ đô của Campuchia.

Nội dung thỏa thuận nêu rõ quyết định hợp tác nhằm cải thiện sự phát triển của dịch vụ viễn thông và dịch vụ thanh toán điện tử tại quốc gia Đông Nam Á này.

Theo thỏa thuận, Metfone và eMoney sẽ hợp tác toàn diện với đối tác trong các hạng mục cung cấp phần mềm bán hàng xuất nhập kho, đường dây nóng (hotline) chăm sóc khách hàng, dịch vụ tin nhắn quảng cáo, dịch vụ mạng Internet, các gói cước dành cho doanh nghiệp, sim data dành cho camera an ninh bên trong cây rút tiền tự động ATM; đồng thời cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử như chi lương, chi hộ, thu hộ, cung cấp giải pháp thanh toán Merchant…

Tổng giám đốc Metfone Phùng Văn Cường cho biết việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty là cơ hội lớn để gắn kết, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa một doanh nghiệp công nghệ dẫn đầu và một thương hiệu được xếp hạng quốc gia trong ngành sữa, qua đó, góp phần mang đến nhiều giá trị tốt đẹp, đầy tính nhân văn cho người dân, cộng đồng và xã hội Campuchia.

Tổng giám đốc Metfone cũng nhấn mạnh rằng lễ ký kết này một lần nữa định hình chiến lược dài hạn trong thời gian tới của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn của Việt Nam theo hướng hợp tác toàn diện, hỗ trợ nhau cùng phát triển, mang lại giá trị xã hội cho Campuchia và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, nâng vị thế của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và người dân Việt Nam tại Campuchia.

Angkormilk là công ty con của Vinamilk, chính thức sản xuất thương mại từ tháng 9/2015. Đây là nhà sản xuất sữa đầu tiên của Việt Nam tại Campuchia, hoạt động với cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao và tốt nhất cho người dân Campuchia, làm cho thế giới trở nên lành mạnh hơn, không chỉ cho những người sử dụng Angkormilk, mà cho tất cả mọi người.

Trong khi đó, Metfone là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), được đánh giá là công ty viễn thông và công nghệ số lớn nhất Campuchia hiện nay với 9 triệu thuê bao di động, chiếm 50% thị phần, cung cấp đa dạng các dịch vụ viễn thông-công nghệ số để thúc đẩy cuộc sống số cho xã hội Campuchia, hướng tới phát triển một xã hội số toàn diện./.

Huỳnh Thảo
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 324
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn