Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 10/08/2022-14:33:00 PM
Nhật Bản và Campuchia ký thỏa thuận phát triển dự án cảng nước sâu
Campuchia cho biết các khoản vay của Nhật Bản sẽ đóng góp vào việc mở rộng và hiện đại hóa Cảng Sihanoukville; biến cảng này thành một cảng biển nước sâu lớn của Campuchia và khu vực.
Bến xếp hàng hóa tại cảng Sihanoukville. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thông tin của nhật báo Kampuchea Thmey ngày 8/8 cho chay Campuchia và Nhật Bản đã ký hai thỏa thuận tài trợ xây dựng cảng container thuộc Cảng Sihanoukville tại tỉnh Preah Sihanouk, công trình này khi hoàn thành sẽ phát triển cảng biển này thành cảng nước sâu lớn của Campuchia.

Trong buổi lễ do Thủ tướng Campuchia Hun Sen chủ trì tại Cung Hòa bình, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn và Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa đã ký trao đổi công hàm và các tài liệu liên quan để gia hạn khoản vay lên tới 41,39 tỷ yen tương đương 300 triệu USD cho mục đích tiến hành giai đoạn đầu tiên của Dự án Mở rộng cảng container của Cảng Sihanoukville.

Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia tuyên bố cho rằng khoản vay của Nhật Bản sẽ đóng góp vào việc mở rộng và hiện đại hóa Cảng Sihanoukville và biến cảng này thành một cảng biển nước sâu lớn của Campuchia và khu vực.

Được xây dựng vào đầu năm 1956, Cảng Sihanoukville là cảng nước sâu chính duy nhất ngoài khơi Campuchia. Qua nhiều năm sử dụng, cơ sở này hiện có 8 cầu cảng được trang bị các thiết bị hiện đại.

Với tư cách là đối tác phát triển chính của Cảng Sihanoukville, Nhật Bản đã đóng góp lớn vào sự phát triển của cảng thông qua viện trợ và đầu tư trị giá hàng triệu USD./.

Nguyễn Vũ Hùng
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 318
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn