Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 16/03/2021-15:01:00 PM
Công ty liên doanh Trung – Lào quản lý mạng lưới điện quốc gia của Lào

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)
Báo chí Lào số ra ngày 15/3 đồng loạt đưa tin Công ty TNHH Truyền tải Điện Lào (EDL-T), một liên doanh giữa China Southern Power Grid (CSG) và Công ty Điện lực Lào (EDL), giữa tuần qua đã ký kết một thỏa thuận với Chính phủ Lào để phát triển hệ thống mạng lưới truyền tải điện trên cả nước và có khả năng kết nối với mạng lưới điện của các nước láng giềng của Lào.

Theo Vientiane Times, thỏa thuận trên sẽ cho phép Công ty TNHH Truyền tải Điện Lào, dưới sự giám sát của Chính phủ Lào, trở thành nhà vận hành mạng lưới điện quốc gia; đầu tư, xây dựng và vận hành các mạng lưới truyền tải điện có công suất từ 230 KV trở lên; và thực hiện các dự án kết nối mạng lưới điện xuyên biên giới giữa Lào với các nước láng giềng.

Thông qua việc cung cấp mạng lưới điện an toàn, ổn định và bền vững, Công ty TNHH Truyền tải Điện Lào sẽ góp phần cho phát triển kinh tế và xã hội của Lào và cải thiện đời sống của nhân dân.

Phát biểu tại lễ ký kết có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào, ông Sonesay Siphandone, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, bà Khamchanh Vongsengboun cho biết Công ty TNHH Truyền tải Điện Lào là dự án ưu tiên được Chính phủ Lào coi trọng và việc ký kết Thỏa thuận nhượng quyền trên là một thành tựu quan trọng trong tiến độ của dự án, đồng thời cam kết Bộ Kế hoạch Đầu tư và các ban, ngành khác của Chính phủ Lào sẽ hỗ trợ toàn diện để đảm bảo dự án này hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra.

Hồi tháng 9/2020, Công ty Điện lực Lào và China Southern Power Grid đã ký một thỏa thuận cùng thành lập Công ty TNHH Truyền tải Điện Lào, trong đó, China Southern Power Grid sẽ chiếm cổ phần chi phối trong liên doanh này./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 264
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn