Skip Ribbon Commands
Skip to main contentThứ bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021
Chọn ngôn ngữ     English Khmer Laos Vietnamese
Ngày 13/04/2021-15:18:00 PM
Nhà đầu tư nước ngoài muốn xây dựng 'Thung lũng Silicon Indonesia'

Quyền Chủ tịch Kiniku Bintang Raya, ông Budiman Sudjatmiko. (Nguồn: CNN)
Các bên liên quan tới dự án “Thung lũng Silicon Indonesia” tiết lộ rằng doanh nghiệp từ một quốc gia Bắc Mỹ đã khẳng định cam kết trở thành nhà đầu tư của dự án có tên gọi “Bukit algoritma (Đồi thuật toán)” này.

Dự án trên được đề cập trong hợp đồng phát triển đặc khu kinh tế về công nghệ và công nghiệp 4.0 do ba doanh nghiệp nhà nước Indonesia là Amarta Karya, Kiniku Bintang Raya và Bintang Raya Loka Lestari triển khai.

Ngày 12/4, quyền Chủ tịch Kiniku Bintang Raya, ông Budiman Sudjatmiko, cho biết đại diện liên danh giữa 3 doanh nghiệp đã có các cuộc gặp với nhà đầu tư Bắc Mỹ để bàn về việc phát triển dự án.

Dự án “Thung lũng Silicon Indonesia” hay “Bukit algoritma” có tổng mức đầu tư ban đầu 18.000 tỷ rupiah (hơn 1,23 tỷ USD) và có thể được nâng lên tương ứng với sự phát triển của hệ sinh thái chuỗi giá trị kèm theo.

Tuy giữ kín thông tin về danh tính nhà đầu tư và quốc gia xuất xứ song ông Budiman tiết lộ rằng các công ty khác đến từ các quốc gia ở Tây Âu, Trung Đông và châu Á cũng quan tâm đến việc phát triển dự án tại thành phố Sukabumi, tỉnh Tây Java này.

Với diện tích 888ha và được triển khai xây dựng qua ba giai đoạn với tổng thời gian dự kiến 11 năm, dự án “Bukit algoritma” sẽ chuyên nghiên cứu và sản xuất máy bay không người lái chở hàng, máy bay không người lái chở khách, và các vệ tinh nano./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 53
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  

Trang thông tin điện tử Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: số 6B Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội • Điện thoại: 08043485; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38455298) ; Fax: 08044802; (Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ 024.38234453 )Email: banbientap@mpi.gov.vn